Chia sẻ

Tất tần tật về Niacinamide: công dụng, cách dùng và top sản phẩm

Ngày 09-01-2021 By Hana
Tất tần tật về Niacinamide: công dụng, cách dùng và top sản phẩm

Niacinamide là gì?

Niacinamide.jpg

Niacinamide là một dạng của Vitamin B3 - nằm trong top các vitamin cần cho cơ thể để khoẻ mạnh. Vitamin B3 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi năng lượng và kích thích các tế bào thực hiện chuyển đổi hoá học quan trọng. 

Vitamin B3 gồm có 2 dạng chính: 

Niacinamide
Tìm thấy trong thực phầm nguồn gốc động vật
Nicotinic acid
Tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc thực vật

*Nguồn: Wikipedia - Niacin

Niacinamide được xem là "Thành phần vàng" trong ngành làm đẹp nhờ có lợi ích như  không gây đỏ da, chống lại dấu hiệu lão hóa và được sử dụng để điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

10 công dụng Niacinamide đối với làn da

cong-dung-niacinamide-vitamin-b3.jpg

Giảm thiểu mẩn đỏ và vết thâm

Niacinamide làm giảm viêm: Nguồn đáng tin cậy, có thể giúp làm dịu vết mẩn đỏ do chàm, mụn và các tình trạng viêm da khác. Giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông. Giữ cho làn da mịn màng và ẩm mượt Nguồn đáng tin cậy có thể có một lợi ích phụ - giảm kích thước lỗ chân lông một cách tự nhiên theo thời gian.

Điều tiết dầu

Lợi ích của việc giữ ẩm không chỉ dành cho những người có loại da khô. Niacinimide cũng có thể giúp điều chỉnh lượng dầu mà tuyến bã nhờn sản xuất và ngăn các tuyến nhờn của bạn hoạt động quá mức.

Điều trị mụn trứng cá

Niacinamide có thể hữu ích đối với mụn trứng cá nặng, đặc biệt là các dạng viêm như sẩn và mụn mủ. Theo thời gian, bạn có thể thấy ít tổn thương hơn và cấu trúc da được cải thiện.

Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Niacinamide đồng thời có thể xây dựng lại các tế bào da khỏe mạnh đồng thời bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương do tia cực tím gây ra.

Điều trị chứng tăng sắc tố.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra nồng độ niacinamide 5% có thể hữu ích trong việc làm sáng các vết thâm. Lợi ích được nhìn thấy sau bốn tuần, nhưng không quá hai tháng. Lợi ích này có thể là do tăng sản xuất collagen.

Miễn dịch

Niacinamide giúp xây dựng nguồn keratinTrusted, một loại protein giữ cho làn da của bạn săn chắc và khỏe mạnh. Hàng rào lipid. Niacinamide có thể giúp da bạn phát triển hàng rào ceramide (lipid). Nguồn đáng tin cậy có thể giúp giữ ẩm. Điều này có lợi cho mọi loại da, đặc biệt nếu bạn bị chàm hoặc da trưởng thành.

Giảm thiểu nếp nhăn

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nồng độ tương tự cũng hữu ích trong việc giảm một số dấu hiệu lão hóa do ánh nắng mặt trời gây ra. Điều này bao gồm các đường nhăn và nếp nhăn.

Bảo vệ chống lại stress oxy hóa

Niacinamide giúp xây dựng các tế bào trong da đồng thời bảo vệ chúng khỏi những áp lực từ môi trường, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố.


Đừng quên lựa chọn mã giảm giá độc quyền từ sususreview để mua hàng tiết kiệm