Chia sẻ

Cây Lan Yaya Mini đẹp giá rẻ, mua ở đâu

Ngày 24-07-2021 By Hana
Giống lan yaya mini mua ở đâu giá rẻ. Tìm hiểu cách trồng và cách chăm sóc của lan yaya mini.

Lan cảnh là một loại cây trồng rất phổ biến ở mọi gia đình Việt, giống loài của lan rất đa dạng, đầy đủ kiểu cũng như màu sắc có thể làm hài lòng bất kì người chơi cây nào. Hiện nay, xu thế thị trường người ta thường thích giống lan yaya mini hơn cả bởi sự gọn nhẹ tinh tế, hoa có màu sắc đẹp, dễ thiết kế, dễ nuôi trồng mà giá thì lại quá rẻ quá phù hợp để trang trí sân vườn.

Hôm nay susureview sẽ mách bạn những điểm nổi bật của giống hoa Lan Yaya mini cũng như cách trồng và cách chăm sóc nhé!

Tại sao Lan Yaya Mini lại được yêu thích?

hoa-lan-yaya-mini.jpg

Làn Yaya Mini những năm gần đây rất được ưa chuộng, không chỉ bởi vẻ đẹp dịu nhẹ thanh thoát của nó mang lại mà còn vì cách nuôi trông khá đơn giản. Chính vì thế nó được nhiều gia chủ yêu thích và mang về trưng cảnh cho gia đình.

Mini Yaya thuộc dòng họ Lan Dendro trắng, dòng lan Dendro này còn được biết đến với những cái tên khác như hoàng thảo hay đăng lan. Tuy nhiên màu lan yaya của giống hoa này rất đa dạng. Mỗi màu mang một vẻ đẹp riêng biệt khiến người nhìn rất dễ bị thu hút.

Cây lan Mini Yaya trưởng thành thường có vòi hoa rất dài, dáng cây chắc khỏe và rất siêng thêm cành mới. Vì thế một khóm hoa lan Mini Yaya chỉ cần nuôi trồng đúng cách trong thời gian ngắn đã cho ra nhiều khóm hoa đẹp.

Loại lan này chỉ thích hợp nuôi trồng ở điều kiện thời tiết các vùng nhiệt đới, vì vậy nó xuất hiện chủ yếu ở khung vực Đông Nam Á và Châu Úc. Đặc biệt giống hoa yaya mini còn ra hoa liên tục quanh năm, không kể mùa nào, rất thích hợp dùng để trang trí sân vườn hoặc nhà cửa.

Cách chọn cây Lan Yaya Mini tốt

lan-yaya-mini-gia-re.jpg

Để lựa chọn được cây lan yaya mini tốt nhất từ trong cả một vườn lan đòi hỏi những kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn dùng để trưng cảnh thì có thể theo các mẹo sau đây để lựa chọn được cây lan ưng ý nhất:

Quan sát kỹ thân cây lan: Ưu tiên những cây lan có gốc cây trưởng thành, chắc chắn, lớn và đặc biệt có nhiều mắt để tăng khả năng sinh sôi ra nhiều cành lan hơn nữa.

Lựa chọn lá lan đẹp: Cây lan tốt mỗi lá sẽ có màu xanh diệp lục rất đậm, nhìn tươi tốt căng mọng nước và không bị bệnh.

Rễ cây lan nhiều: Thường thường rễ cây lan sẽ được mọc lên trên đất, lựa chọn những rễ cây nhiều chứng tỏ gốc cây chắc chắn, xum xuê và khỏe mạnh.

Hoa lan màu đậm: Màu của cây lan khỏe mạnh thì sẽ có màu khá đậm, không phải đậm quá mức nhưng nó sẽ có màu nhìn rất khỏe, khác hẳn với cây lan ốm yếu hơn màu lan sẽ nhạt đi trông thấy.Đừng quên lựa chọn mã giảm giá độc quyền từ sususreview để mua hàng tiết kiệm