Chia sẻ

Lưu ý khi chọn mua nước rửa tay khô

Ngày 25-03-2020 By Hana

Trong thời điểm cả nước "gồng mình" chống chọi với dịch Covid-19, như cầu mua các sản phẩm như nước rửa tay, gel rửa tay khô tăng mạnh. Tuy nhiên, với tâm lí lo ngại dịch bệnh và muốn mua được sản phẩm nhanh chóng, sợ "cháy hàng" cũng dẫn đến một hệ luỵ là việc "trà trộn" của những sản phẩm không rõ chất lượng. 

Nhiều mặt hàng nước rửa tay không rõ nguồn gốc xuất xứ, công dụng cũng vì thế bị lực lượng công an vào cuộc và truy giữ.

Dù nước rửa tay hot và khan hiếm, bạn đừng quên những lưu ý dưới đây để lựa chọn được nước rửa tay khô tốt nhất, giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn và người thân trong gia đình.

rua-tay-phong-ngua-dich-benh.png

(Hình ảnh - Nguồn VNExpress.Net)

Dịch bệnh lây lan nhanh chóng nên phòng bệnh vẫn hơn chưa bệnh. Đừng quên rửa tay 20 giây mỗi khi bạn đi ra ngoài, sờ chạm những vật lạ. Nhưng trong trường hợp không có sẵn xà phòng hay nước rửa tay thông thường, hãy sử dụng nước/gel rửa tay khô như một biện pháp thay thế.

Việc khan hiếm nguồn cùng và cơ sơ cung ứng uy tín dẫn đến việc tự chế nước rưả tay khô để sử dụng. Tổ chức y tế thế giới WHO khuyên việc pha chế gel rửa tay khô cần các thành phần chính gồm: 

  • Ethanol
  • Glycerol
  • Hydrogen peroxide (H2O2)
  • Nước cất theo tỷ lệ nhất định

Tuy nhiên, WHO cũng không khuyến khích việc người dân thực hiện pha chế nước rửa tay khô tại gia. Những rủi ro có thể gặp phải khi tự pha chế nước rửa tay khô tại nhà như Ethanol dễ cháy nổ. Việc sát khuẩn đối với nước rửa tay tự chế cũng không đảm bảo do không đủ máy móc thiết bị để kiểm tra thành phần khi sản phẩm được hoàn tất.

Ngoài ra, nước rửa tay khô tự chế cũng không đảm bảo về độ an toàn cho làn da của bạn. Có thể dẫn đến việc các tế bào da bị bong, da khô và nứt nẻ, ức chế da tiết ra chất nhờn giúp cân bằng PH và ngăn chặn vi khuẩn. Nước rửa tay tự chế cũng có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khác. 

Nước rửa tay suy cho cũng vẫn chỉ để rửa tay, dùng đúng cách và đúng lúc mới phát huy được tác dụng. Nguồn cung thị trường đối với các sản phẩm này cũng không khan hiếm. Sau đợt 1 việc sản xuất mặt hàng này được nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, độ tin tưởng cao và sản phẩm được nhiều người tin dùng.

>>>> Xem thêm: Nước rửa tay khô tốt nhất


Đừng quên lựa chọn mã giảm giá độc quyền từ sususreview để mua hàng tiết kiệm