Chia sẻ

Nước rửa tay khô có hiệu quả để chống virus corona?

Ngày 25-03-2020 By Hana
Nước rửa tay khô có hiệu quả để chống virus corona?

Hiện nay, dịch bệnh virus corona đang diễn biến rất phức tạp, điều này dẫn đến mối lo ngại lớn về sức khỏe cho mỗi người. Những câu hỏi được đặt ra như: Làm thế nào để phòng tránh tốt nhất con virus? Nước rửa tay khô có tốt không? Có diệt được virus không?...Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh nước rửa tay khô. Vậy nước rửa tay khô có tốt không, có uy tín như những gì mà nhà sản xuất đảm bảo, có diệt được con virus không như mọi người vẫn hay nói.

Nước rửa tay khô là gì? Có nên sử dụng không?

Nước rửa tay khô là gì?

nuoc-rua-tay-kho-la-gi.jpg

Trước hết nước rửa tay khô là dụng dịch nước rửa tay dạng xịt hoặc dạng gel. Trong nước rửa tay khô có các thành phần như ethanol, chất oxy hóa, cồn và một số hương liệu tạo mùi thơm. Với tác dụng thẩm thấu cao, diệt tất cả các vi sinh vật, vi khuẩn và các mầm bệnh có hại trên tay một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cách sử dụng nước rửa tay khô: Cho một ít nước rửa tay khô lên tay, xoa đều trong vòng 30 giây là đã làm sạch tay mà không cần phải rửa lại với nước. Dễ dàng sử dụng và rất thuận tiện.

Nước rửa tay khô được sản xuất với nhiều loại khác nhau từ nhỏ, trung bình đến lớn. Có hại dạng là gel hoặc bình xịt nước.  Rất an toàn, dễ dàng cho vào túi và mang đi sử dụng bất cứ lúc nào.

Sử dụng nước rửa tay khô có tốt không?

tai-sao-nen-su-dung-nuoc-rua-tay-kho.png

Công dụng chính chủ yếu của nước rửa tay là  làm sạch tay bằng cách diệt tất cả các vi khuẩn có hại, các vi sinh vật bám trên tay, bên cạnh đó, nước rửa tay còn làm giảm vết sưng đỏ do côn trùng cắn và tạo mùi thơm dễ chịu,…

Hiện nay, nước rửa tay khô được bán rất nhiều trên thị trường, với nhiều mẫu mã nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng mục đích chính của nước rửa tay vẫn là làm sạch tay hiệu quả nhất, giúp cho việc phòng tránh dịch bệnh được đạt hiệu quả và tốt nhất.

Vậy nước rửa tay khô có diệt virus corona?

nuoc-rua-tay-kho-co-diet-corona-virus.jpg

(Ảnh nguồn Pharmacy)

Hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, được báo động cấp toàn cầu. Chính vì đó, các nhà khoa học, đội ngũ y bác sỹ đang làm nhiệm vụ cấp thiết để tìm ra một loại vacxin để có thể diệt được con virus này. Nhưng trên thực tế, chưa có một loại vacxin nào có thể tiêu diệt được.

Chính vì vậy, nước rửa tay khô không thể diệt được virus corona, nước rửa tay khô chỉ là biện pháp quan trọng và hiệu quả nhất để có thể phòng tránh virus. Bởi vì, virus quá mạnh, chúng biến đổi rất phức tạp, chỉ với các thành phần làm từ nước rửa tay không thể nào diệt chúng được. Các thành phần của nước rửa tay, chỉ để làm sạch tay và diệt một số vi sinh vật bám trên tay. Trong khi virus chúng xâm nhập vào bộ phận hô hấp, biến đổi rất nhanh, tăng nhanh số lượng cá thể.

Không có một loại dung dịch nước rửa tay, một loại thuốc nào có thể làm cho những con virus ngừng hoạt động, nên cách tốt nhất là chúng ta phòng tránh và bảo vệ bản thân tránh cho virus xâm nhập vào cơ thể. Cách phòng tránh tốt nhất con virus corona, phải rửa tay thường xuyên với những dung dịch được làm từ cồn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tới những nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc với những bộ phận mắt, mũi, miệng.

>>> Xem thêm Nước Rửa Tay Tốt Nhất Khuyên Dùng

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, ăn chín uống sôi, vệ sinh tay đúng cách, hạn chế ra ngoài vào những thời điểm khi dịch bệnh đang bùng phát mạnh như hiện nay.

Hãy bảo vệ người thân, gia đình và toàn xã hội để nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh đáng sợ này.Đừng quên lựa chọn mã giảm giá độc quyền từ sususreview để mua hàng tiết kiệm